Chè Thái Nguyên ngon vì sao?

“Chè Thái, gái Tuyên” câu nói nổi tiếng mỗi khi nhắc đến người con gái đẹp hay vị ngon tuyệt hảo của chè. Vậy tại sao chè Thái Nguyên ngon và nổi tiếng đến vậy?
1-Đất: vùng đất Thái Nguyên nằm ở vị trí nhiều đồi thấp, chất đất và thổ nhưỡng tốt, có nhiều dinh dưỡng ít bị thiên tai bão lụt ảnh hưởng. Đất không bị sói mòn được bồi đắp bởi các con sông.

Chè thai nguyen

2- Nước: Vùng nước của Thái Nguyên đặc biệt tốt do được ngấm và tưới nguồn nước của Sông Công, Sông Cầu ngấm và chảy lâu đời trong chất đất của các đồi chè. Bởi vậy khi chè được tưới và pha bằng nguồn nước tốt, nước chè thường xanh và lâu chuyển màu. Thời gian lâu chuyển màu của nước quyết định độ sạch và tinh khiết của chè.
3- Nhiệt độ: Do nằm trong vùng thời tiết phía bắc 4 mùa thay đổi nên nhiệt độ của thái Nguyên cũng không nằm ngoại lệ, tuy nhiên điều kiện thời tiết của Thái Nguyên, khá ôn hòa không quá nóng, hoặc quá rét thêm nữa được dãy núi Tam Đảo che chắn gió và nắng, đặc biệt là nắng chiều nên nhiệt độ thay đôi tại các vùng Tân Cương , Phú Lương, Đại Từ không bị quá đột ngột, cây chè được hưởng ánh nắng sớm và không bị ánh nắng chiều thiêu đốt nên hàm lượng chất dinh dưỡng cao và phát triển tốt.
Chính những điều kiện về đất, nước, khí hậu, con người đã khiến cho cây chè Thái Nguyên phát triển tốt và có vị đặc trưng mà không nơi nào có được.
Để đặt mua chè Thái Nguyên ngon. Bạn vui lòng liên hệ: 0888 836 885 để được tư vấn.

Bình luận