Chè Thái Nguyên

Không phải ngẫu nhiên mà vùng đất Thái Nguyên nổi danh với sản phẩm chè Thái Nguyên đến vậy. Đây là vùng đất hội tụ mọi yếu tố về đất, nước, khí hậu để cho ra đời một sản phẩm chè ngon, hảo hạng.

  • Đất: Thái Nguyên là vùng đất trung du với đồi núi thấp, thoải. Chất đất và thổ nhưỡng tốt, nhiều dinh dưỡng ít bị sói mòn, bão lũ ảnh hưởng.
  • Nước: Đây là vùng đất được dòng sông Sông Công, Sông Cầu bao quanh, nhiều phù sa vì vậy khi chè được tưới và pha bằng nguồn nước này cộng với thổ nhưỡng tốt sẽ làm nước chè thường xanh và lâu chuyển màu. Thời gian lâu chuyển màu của nước quyết định độ sạch và tinh khiết của chè.
  • Khí hậu: Đây là vùng đất có 4 mùa trong năm rõ rệt nhưng lại không quá nóng cũng không quá lạnh và cũng không thay đổi đột ngột do dãy núi Tam Đảo che chắn gió và nắng. Vì vậy cây chè ở vùng này sẽ có điều kiện phát triển tốt.

Khí hậu vùng đất chè thái nguyên

Giá chè Thái Nguyên như thế nào?

Giá chè Thái Nguyên hay Trà Thái Nguyên cũng giống như bất kì sản phẩm nào khác. Đều phụ thuộc vào tính cung cầu của thị trường và chất lượng sản phẩm. Cùng một sản phẩm nhưng giá có thể biến động lên xuống. Ví dụ như cùng một loại chè nhưng về mùa nóng, cây phát triển nhanh, nhanh chóng được thu hoạch thì giá sẽ thấp hơn so với mùa lạnh với thời gian để được thu hoạch có thể gấp 1,5-2 lần so với mùa nóng.

Giá chè thái nguyên

Dưới dây là bảng giá hiện tại của một số loại chè tại Thái Nguyên Xanh.

  • TÊN SẢN PHẨM
GIÁ BÁN/kg
Chè Thái Nguyên
140-160.000
Chè Thái nguyên loại 2
200.000
Chè Thái Nguyên loại 1
280.000
Chè Thái Nguyên loại đặc sản
380.000
Chè cành 777 540.000
Chè Đinh 1.590.000

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số loại chè khác bằng cách liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0888 836 885 hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây:

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn!

Thông tin liên hệ

THÁI NGUYÊN XANH (Làng nghề chè Thái Nguyên)

Địa chỉ: Tân Bình, Vô Tranh, Phú Lương, Thái Nguyên
Số điện thoại: 0888 836 885
Email: [email protected]
Website: https://thainguyenxanh.net

Có thể bạn quan tâm