Cách phân biệt chè Thái Nguyên cũ, mới

Nếu bạn không phải là người sành, rất có thể bạn sẽ mua phải chè có chất lượng không tốt, được sản xuất từ vụ trước đóng gói lại.
Vậy làm sao để có thể phân biệt chè Thái Nguyên cũ, mới? Thái Nguyên Xanh xin giới thiệu một số cách như sau:
1. Đối với chè được đóng gói bằng túi nilon buộc kín miệng:
Đối với chè được đóng gói trong túi nylon rất dễ chịu tác động bởi nhiệt độ, độ ẩm, bụi bặm của môi trường bên ngoài nên khó bảo quản tốt. Về nhận biết chè là mới hay cũ bạn cần chú ý tới độ giòn, độ ẩm của chè. Nếu là chè mới thì có độ ẩm trong chè thấp, vò thử vài cọng chè thấy giòn và dễ gãy vụn, chè vẫn còn nguyên hương thơm hơi ngái của búp.


Nếu ngửi mà không thấy mùi hoặc có mùi lạ, vò thử thấy chè không giòn thì rất có thể đây là chè Thái Nguyên cũ, có thể đã bị ảnh hưởng đến chất lượng.Riêng đối với chè Shan Tuyết, đôi khi có thể bị nhầm lẫn vì chè mới thường có một lớp phấn bụi trắng là tuyết của chè người không biết dễ bị nhầm là mốc. Vì thế cần hỏi kỹ loại chè để tránh nhầm lẫn. Đối với chè ShanTuyết bạn có thể dựa vào độ ẩm , mùi hương và cả phấn của chè để kiểm tra, nếu như không có lớp phấn, chè kém giòn, thì có thể là chè giả hoặc chè cũ, kém chất lượng.
2. Đối với chè được đóng gói hút chân không:

Chè đặc sản

Chè đặc sản

Chè Thái Nguyên thành phẩm thường được đóng gói trong túi tráng bạc bằng công nghệ hút chân không. Công nghệ này giúp chè giữ được hương thơm, tránh được ẩm mốc tuy nhiên thời hạn tối đa mà mỗi túi chè đóng gói bằng công nghệ này cũng không quá 12 tháng. Vì vậy khi mua chè, quý khách hàng nên chú ý kỹ đến thời gian đóng gói của sản phẩm, tốt nhất là trong 3 tháng kể từ ngày đóng gói. Đó là cách kiểm tra đơn giản đối với các sản phẩm được đóng gói kín mít bằng túi bạc. Quý khách không thể cắt ra để kiểm tra nên chỉ có thể nhận biết dựa vào thời gian sản xuất.
Hy vọng với những cách mà Thái Nguyên Xanh nêu ở trên sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được loại chè Thái Nguyên ngon, ưng ý nhất, chất lượng tốt nhất.

Bình luận